MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN VỀ TẤT VỚ CHO ĐÀN ÔNG

Vớ là một trong những phụ kiện thời trang cơ bản quan trọng nhất không thể thiếu được trong tủ quần áo của đàn ông. Một cách âm thầm lặng lẽ nhưng sự xuất hiện của những đôi vớ có thể phần nào nói lên địa vị, đẳng cấp, tính cách, tâm trạng.. chủ nhân của chúng.

Theo quan điểm chung, có một số nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn và sử dụng vớ mà ai cũng nên biết để tránh trở thành dị biệt trong con mắt người khác. Việc hiểu các nguyên tắc để áp dụng, sáng tạo và cao hơn nữa là tạo phong cách riêng sẽ giúp chúng ta nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

# MANG VỚ SẠCH SẼ, KHÔNG RÁCH NÁT,  CỌC CẠCH

Đôi vớ của bạn phải khớp đôi với nhau giống như một cặp vợ chồng. Bạn nhớ thường xuyên chăm sóc để chúng luôn “sống chung” với nhau sạch sẽ thơm tho và lành lặn. Hãy tưởng tượng bạn đi một đôi giày bóng loáng nhưng cẩu thả mang một đôi vớ thủng khi gặp trường hợp bất ngờ buộc phải tháo giày!!! Hãy quên ngay những đôi vớ rẻ tiền, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bày bán “đại hạ giá” ngoài đường hay trên các trang mạng. Bạn nên chọn loại vớ được dệt bằng vải tốt, thoáng mát, thấm hút mồ hôi để bảo vệ đôi bàn chân và cả đôi giày của mình nữa.

# KHÔNG ĐỂ LỘ CHÂN TRẦN 

Quy tắc lịch sự cơ bản: không bao giờ, kể cả khi ngồi, được để lộ da thịt của mình giữa giày/vớ và quần dù vô tình hay cố ý vì như vậy không đứng đắn và không chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý mua những đôi vớ đủ dài để che phần chân của mình: thông thường chiều dài của ống vớ nên cao hơn bắp chân (càng cao càng tốt).

# MANG VỚ PHÙ HỢP VỚI MÀU SẮC CỦA QUẦN (VÀ CÁC PHỤ KIỆN KHÁC: SƠ-MI, CÀ VẠT..) CHỨ KHÔNG PHẢI MÀU SẮC CỦA GIÀY
 
Nghĩa là mặc vớ đen với quần dài màu đen, vớ màu xám đậm với quần than, vớ màu xanh với quần jean màu xanh, và vân vân….Nên chọn vớ có màu sáng hoặc tối hơn một chút so với màu quần. Nếu bạn phân vân thì có một quy tắc: vớ màu tối hơn luôn mang lại cảm giác trang trọng hơn.
Nếu bạn mặc cà vạt đen, hãy chọn loại vớ có chất lượng, trọng lượng nhẹ, cao cổ với vẻ ngoài lấp lánh. Nếu bạn mặc một chiếc áo khoác thể thao và quần flannel màu xám, thì những chiếc vớ len dày sẽ rất hợp. Mặc quần Jeans , áo thun và giày da đi chơi thì vớ sẫm màu sẽ kết hợp giày và denim lại với nhau.
# VỚ TRẮNG CHỈ ĐƯỢC MANG VỚI GIÀY THỂ THAO 
 
Vớ trắng và vớ thể thao chỉ được mang khi chơi thể thao. Trông bạn rất, rất “quê” khi mặc quần Âu, thậm chí cả bộ Veston mà lại mang vớ trắng!!! Ngược lại cũng không nên mang vớ mỏng, vớ đi làm khi đi giày thể thao..
# KHÔNG MANG VỚ KHI MẶC QUẦN SOÓC HOẶC ĐI SANDAL
 
Đừng bao giờ mang tất/vớ với quần short hay sandal, không có gì để nói thêm, nếu bạn không muốn là một điển hình của hương “lúa”.
# KHÔNG MANG VỚ SẶC SỠ SÁNG MÀU TRONG NHỮNG DỊP TRANG TRỌNG  
Tất vớ đầy màu sắc tươi sáng có thể tạo ra một tuyên bố về thời trang đậm nét và có thể được sử dụng để thêm gia vị hoặc làm sống động một bộ trang phục đơn giản. Tuy nhiên cần tránh mang chúng trong những không gian trang trọng như các cuộc họp, phỏng vấn, đám tang…
# KHÔNG ĐỂ LỘ VỚ KHI ĐI GIÀY LƯỜI
 
Trong những khung cảnh trang trọng thì trang phục càng che được các bộ phận cơ thể càng lịch sự. Tất nhiên lúc đi chơi bạn có thể đi giày lười, khi đó một đôi vớ “tàng hình” là giải pháp bảo vệ chân và giày mà vẫn giữ được ‘form” thời trang.
 
# KHÔNG VÉN, CUỘN VỚ KHI MANG
 
Nếu bạn kéo hoặc vén vớ lên, chúng sẽ trông rất luộm thuộm như là chúng vốn dĩ như thế, ngay cả khi kết hợp với những chiếc quần đẹp nhất.
# KHÔNG MANG VỚ ĐEN VỚI GIÀY NÂU
 
Trừ phi bạn là bậc thầy thời trang  hãy tránh xa việc kết hợp mang vớ đen cùng với giày nâu.
# MUA VỚ MỚI NGAY KHI CÓ THỂ
 
Chắc chắn bạn không muốn dẫn đến một tình huống phải che dấu các ngón chân thòi ra do vớ rách khi bất ngờ phải tháo giày trước mặt người đối diện. Vậy thì ít nhất 6 tháng một lần, bạn nên mua một vài đôi vớ mới, giữ cho bộ sưu tập của bạn luôn tươi mới và cập nhật.
Donakein