DonaKein được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế và cạnh tranh toàn cầu, vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm hàng hóa trở nên đặc biệt quan trọng và trở thành mối quan tâm hàng đầu trong quan hệ thương mại. Từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, vi phạm kiểu dáng, nhãn hiệu hàng hóa ngày càng được quan tâm hơn.

Do thu nhập và nhu cầu ngày càng cao, nhận thức về nhãn hiệu/ thương hiệu của người tiêu dùng Việt Nam đã cao hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên một thực trạng đang diễn ra khá phổ biến hiện nay đó là việc xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa dưới nhiều hình thức như: sao chép, bắt chước, lấy nhãn hiệu gần giống hoặc gợi liên tưởng,… đang là vấn đề đáng lo ngại cho các doanh nghiệp và xã hội. Có thể vì điều kiện kinh tế hoặc do đặc điểm tính cách, nhiều người tiêu dùng còn lựa chọn những sản phẩm giả nhưng mẫu mã, kiểu dáng “như thật” mà lại có giá bán thấp. Lợi dụng tình trạng này, không ít doanh nghiệp thiếu ý thức tôn trọng pháp luật, thiếu sự tôn trọng người tiêu dùng, vì mục tiêu lợi nhuận sẵn sàng làm giả, làm nhái những sản phẩm được bảo hộ có uy tín, chất lượng, kiểu dáng để gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

Tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu hàng hóa không những là điều kiện bắt buộc khi Việt Nam tham gia hội nhập quốc tế mà còn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà sản xuất và đặc biệt là người tiêu dùng. Ý thức sâu sắc được vấn đề đó, Donakein rất vinh dự và tự hào được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và xã hội cấp ” Giấy chứng nhận Đăng lý nhãn hiệu” Số 301296